Luyện thi IELTS trình độ căn bản ra trường 0 - 4.0

--------------------------

CHẶNG 1 - KHỞI ĐỘNG (mục tiêu 3.0)

Nội dung: Trong giai đoạn này, chúng ta chưa cần thiết phải học những kiến thức chuyên sâu về IELTS mà hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là ngữ pháp (Grammar) và từ vựng (Vocabulary).

Ngoài ra các bạn nên học phát âm (Pronunciation) ngay từ giai đoạn này như một bước đệm cho kỹ năng Speaking sau này

✪ Ngữ pháp

Như các bạn đã biết thì “sử dụng ngữ pháp một cách đa dạng và chính xác” (grammatical range and accuracy) là một trong những tiêu chí chấm điểm trong bài thi IELTS Speaking và Writing, đồng thời nó cũng rất quan trọng khi các bạn làm bài thi Reading và Listening.

Vì vậy, việc có một nền tảng ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ta cũng không cần phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh mà nên biết chọn lọc các phần ngữ pháp trọng điểm.

Nếu bạn mất gốc cần củng cố kiến thức thì có thể xem trước với tài liệu các thì trong tiếng Anh - trọn bộ 12 thì có đáp án chi tiết30 ngày phủ xanh IELTS bằng tiếng Việt nhé.

Note: Đặc biệt, với mục tiêu phổ cập IELTS cho người Việt, IELTS Fighter thực hiện khóa học Grammar for IELTS tập trung 16 chủ điểm quan trọng nhất, được hướng dẫn chi tiết bởi đội ngũ giáo viên chuyên môn, các bạn cùng xem video để học tốt hơn nhé:

Các bạn click xem link full: Khóa học ngữ pháp Grammar for IELTS online

Còn bây giờ, để nắm được mình cần học phần nào, IELTS Fighter khuyên các bạn nên tập trung vào cuốn “Cambridge – Grammar for IELTS”, cuốn sách dành riêng cho các bạn học IELTS.

Cuốn sách bao gồm 25 bài, mỗi bài gồm bốn phần Context Listening, Grammar, Grammar Exercise và Test Practice. Các bạn chỉ cần học hai phần là Grammar – lý thuyết  và Grammar Exercise – bài tập, nên tập trung sâu hơn vào các phần như các thì trong tiếng Anh (tenses), chức năng và vị trí của danh từ, động từ, tính từ và trạng từ, giới từ, mệnh đề quan hệ (relative clause), câu bị động (passive voice), các cấu trúc câu so sánh.

✪ Từ vựng

Để học từ vựng một cách hiệu quả, các bạn nên tự chuẩn bị cho mình một quyển sổ ghi chép, ghi những từ vựng cần học vào đó và liên tục phải mở ra và ôn tập lại thường xuyên.

Đối với người mới bắt đầu, các bạn có thể học theo cuốn Oxford word Skill hoặc “Vocabulary in use” và tập trung học theo những topic sau:

People

The World

At home

School & Workplace

Leisure

Social Issues

Technology

✪ Phát âm

Các bạn hãy xem trước với bảng phiên âm IPA để hiểu cách đọc các âm như thế nào cho đúng nha:

Bên cạnh đó, IELTS Fighter khuyên các bạn nên học Pronunciation và Listening cùng một lúc bởi khi học nghe, các bạn cũng học luôn được cách phát âm của người bản xứ. Khi nghe băng, chúng ta nên nói nhại lại theo băng (phương pháp Shadowing), bạn sẽ cải thiện được phát âm, trọng âm, cũng như ngữ điệu của mình nghe học theo phương pháp này.

Sách phát âm nên học là Pronounciation in use với các bài luyện phát âm chuẩn Anh - Anh hoặc American Accent Training chuẩn Anh - Mỹ nhé.

Bên cạnh đó các bạn nên bắt đầu luyện Nghe cơ bản.

Về tài liệu, các bạn nên học theo cuốn “Basic IELTS Listening”, phù hợp với trình độ beginner. Cuốn sách này gồm 5 chủ đề, tập trung vào các vấn đề văn hóa, xã hội của cộng đồng nói tiếng Anh, thiết kế dựa trên format, nội dung và mục tiêu của bài thi IELTS.

★ Names & Places

★ Numbers

★ Survival English

★ Popular Science

★ Academic English

Sách không chỉ cung cấp và mở rộng vốn từ vựng, mà còn giúp các bạn làm quen với format đề listening của IELTS.

Tài liệu cần thiết cho chặng 1 là:

★ 30 ngày phủ xanh IELTS

★ Basic Oxford word Skill hoặc Vocabulary in use

★ Destination B1.

★ English Pronounciation in use hoặc American Accent Training

★ Cambridge Grammar for IELTS

★ Cambridge Vocabulary for IELTS

Không có bài viết nào trong danh mục hiện tại.

© Copyright 2021-2023 Công ty TNHH Địa Sơn Khiêm. Thiết kế bởi Zozo