Khi chọn cách tự học tiếng Trung tại nhà, mình cũng đã từng băn khoăn liệu tự học thì có thể phát âm chuẩn, nói đúng ngữ pháp, viết đúng nét hay không và có lẽ bạn cũng vậy nên mình quyết định chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Trung tại nhà để các bạn có thể hướng học tập và động lực chinh phục môn ngoại ngữ này.

Trước khi bắt đầu tự học tiếng Trung, mình là trang giấy trắng nhưng mình biết tự học không khó nếu đúng cách và càng dễ hơn với sự trợ giúp của Internet. Cũng như các bạn, khi quyết định tự học tiếng Trung tại nhà, mình cũng thắc mắc tự học tiếng Trung có khó không? Cách học tiếng Trung như thế nào? Nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu? Phương pháp tự tiếng Trung hiệu quả? Với những thắc mắc này, mình mày mò tìm đọc tất cả các topic liên quan và đã tìm ra được lộ trình học tiếng Trung thích hợp như sau:

Nên Chọn Được Giáo Trình Phù Hợp

Thị trường có rất nhiều giáo trình dạy tiếng Trung, trong đó, có 2 bộ nhận được sự yêu thích của dân tiếng Trung là giáo trình Hán Ngữ 6 quyển và giáo trình Boya. Sau này, mình phát hiện thêm giáo trình Phát Triển Hán Ngữ song ngữ Anh – Trung thích hợp với những ai có sẵn nền tảng tiếng Anh tốt. Và đây cũng là giáo trình được các trường đại bên Trung Quốc lựa chọn để giảng dạy sinh viên quốc tế.

giáo trình hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán Ngữ thích hợp cho người tự học

Trong trường hợp tự học tiếng Trung thì nên chọn giáo trình nào? Theo mình và nhiều anh chị khác, người tự học nên chọn bộ giáo trình Hán Ngữ 6 và mình cũng chọn nó. Tài liệu học tiếng Trung này bao gồm ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp, giải thích rõ ràng, dễ hiểu. Trên youtube cũng có rất nhiều video của từng bài giảng trong sách hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm của bộ giáo trình này là chỉ tập trung vào một số điểm ngữ pháp chính, thiếu sự mở rộng kiến thức hoặc chưa đi quá sâu phân tích một phần ngữ pháp.

Vì vậy, kinh nghiệm học tiếng Trung của mình là trước tiên cần xây dựng nền tảng tiếng Trung bằng giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn rồi tiếp tục nâng cao kiến thức bằng những bộ giáo trình cao cấp hơn. Mình cũng chia sẻ là học xong giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn kết hợp với ôn luyện thêm cũng đủ để các bạn có thể thi đậu HSK6 rồi.

Không có bài viết nào trong danh mục hiện tại.

© Copyright 2021-2023 Công ty TNHH Địa Sơn Khiêm. Thiết kế bởi Zozo