Ngoài câu nói How are you doing là gì, bạn còn có thể gặp những dạng câu tương tự như:

How are you doing today là gì – How are you doing today dịch sang tiếng Việt là Hôm nay bạn thế nào rồi.How are you doing dear – Dịch sang tiếng Việt là Bạn sao rồi, dùng với những người thân mật, có tình cảm thân thiết. How are you doing today my dear – Dịch sang tiếng Việt là Hôm nay bạn sao rồi. Dùng trong trường hợp nói chuyện với bạn thân, hoặc những người có tình cảm đặc biệt.

Những cách trả lời câu hỏi How are you doing là gì

Với câu hỏi How are you doing trả lời bằng các cách sau sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đó. Cùng xem những cách trả lời câu hỏi How are you doing là gì nhé:

Fine. (Vẫn ổn, vẫn tốt.)Pretty good. (Khá tốt.)Not bad. (Không tệ lắm.)Very well, thanks. (Rất tốt, cảm ơn.)I’ve been better. (Tôi thấy khá hơn rồi.)I’m fine, thanks. (Tôi khỏe, cảm ơn./ Tôi ổn, cảm ơn.)It’s all good, brother! (Mọi thứ đều tốt, người anh em!)Great! How are you doing? (Tuyệt! Còn bạn thì như thế nào?)I’m hanging in there. (Bình thường, không quá tốt, không quá tệ.)Vì How are you doing chỉ mang tính chào hỏi. Nên nếu muốn tiếp tục câu chuyện với đối phương, thì bạn nên chuyển sang các chủ đề liên quan khác như công việc, gia đình, chuyện tình cảm… Như vậy thì cuộc đối thoại của bạn sẽ diễn ra tự nhiên hơn.

Những câu nói hay bị nhẫm lẫn với How are you doing

What are you doing?

Trên thực tế có tới 80% các bạn mới học tiếng anh sẽ bị nhầm How are you doing thành What are you doing. Vì đều có thành phần “are you doing”. Nhưng hai câu hỏi này lại mang nghĩa hoàn toàn khác nhau.

What are you doing? – What are you doing dịch sang tiếng Việt là Bạn đang làm gì thế? Người hỏi muốn biết về công việc bạn đang làm tại thời điểm nói. Với câu hỏi what are you doing trả lời sao cho đúng nhất. Bạn có thể trả lời là tôi đang nghe nhạc, đang học bài …How are you doing? – Bạn thế nào rồi. Người hỏi chỉ muốn chào hỏi một cách thân mật. Bạn có thể trả lời uhm, tôi vẫn ổn … hoặc không trả lời cũng được.

How do you do?

How do you do cũng là một dạng câu chào hỏi. Thường được sử dụng trong lần gặp đầu tiên gặp mặt. Khi người nói sử dụng How do you do, thì nghĩa của nó cũng giống như “Nice to meet you” vậy đó. Bạn có thể trả lời theo những câu trả lời đã trình bày ở trên hoặc trả lời luôn bằng câu “how do you do” cũng được.